CỐ NHÂN

 

CỐ NHÂN

Chiều nay nhận được tin nhắn của cố nhân " người cũ " này không biết được xếp vào bạn cũ hay tình cũ . Bạn cũ thì không xao xuyến đến thế tình cũ ư; nào đã có gì đâu?

"Người cũ " học chung một lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nửa tháng. Người cũ lúc ấy là người mới; new comer. New comer hay cười lại cười rất tươi và hiền. Cái vẻ hiền hậu đó những người làm kinh tế không thể nào có được nếu họ chỉ ít  nhiều  thành công hay thất bại trên thương trường lạ thay!
 "Người mới " của ngày xưa ấy tạo ấn tượng với không chỉ mình cô khi nở nụ cười chân thành  mời những người bạn  mới trong lớp đi uống nước để làm quen và sau đó thì mọi người đều đồng ý người mới là mẫu đàn ông tuyệt vời  đồng thời  vừa cởi mở vừa biết lắng nghe .

Sau này thì chẳng biết có phải  "Ngưu tầm ngưu " không mà chỉ còn có hai người hay đi với nhau. Người mới thân  vẫn chỉ nói về thầy này giảng hay cây hoa lan đã thay lớp hoa mới phía trên phía dưới vẫn còn ba bông mới hé mà chưa bị hái vài ba chuyện về thành phố mà cô đang sống tuyệt không có chuyện "Giữa hai người không phải tình nhân ngồi nói chuyện ba câu chắc chắn có hai câu nói về nghề nghiệp" càng không có chuyện tán tỉnh nhăng nhít sỗ sàng. Cô thích mẫu người như thế. Người ấy cũng quan tâm nhưng không tò mò về hoàn cảnh địa vị của cô cũng như hai chục người cùng lớp. Thỉnh thoảng người ấy cười; nụ cười chia sẻ động viên khi nghe về những ý tưởng những dự định những kế hoạch dở dang của cô. Nụ cười sáng giá biết bao.

Tuần sau thì hai người đã không cần nói chuyện nhiều họ chỉ cùng đi ngắm hoàng hôn chạng vạng ngắm trăng 18. Người ấy kể về sự tích những chòm sao . Người ấy hái những bông lan mới nở có bông còn ướt sương khuya  gọi sô đa chanh ít đường trong tiệc cuối tuần  và nước ép trái cây trong những giờ giải lao tại café căng tin cho cô. Người ấy hình như lo lắng khi cô vào nội thành thăm bạn cũ về trễ và bồn chồn khi thời gian chia xa từng giờ từng phút tiến đến gần. Tới ngày chia xa  thì người mới đã thành người cũ. Mười lăm ngày thôi một tình cảm lạ lẫm đã chen vào trái tim cô. Biết là chẳng thể thay đổi được gì vì người cũ đã có gia đình và cả hai thì đều không còn trẻ nữa nhưng sao vẫn bồn chồn vẫn hi vọng một cái gì đó như một phép màu. Phép màu chẳng xảy ra. Nếu không chia xa làm sao thành người cũ nếu không dang dở chắc sẽ chẳng có nhớ nhung. Người cũ thỉnh thoảng cũng có nhắn tin một tin nhắn ân cần nhưng hơi dè dặt khiến người đọc bình thường chẳng đọc được gì trong đó. Thế mà vẫn  giật mình tỉnh giấc thao thức giữa đêm khuya vẫn lặng đi khi mùi hương ngọc lan nơi góc đường  thoảng vào dịu ngọt.

 Rồi thì cũng quen với một người mới khác rồi thì người mới ấy thành người thân rồi người thân ấy thành chồng. Ngày cưới người cũ tới nhìn lâu da diết và trìu mến làm lòng dạ nôn nao. Vài ba tuổi đời nữa trôi thêm những người khác lập gia đình sớm đã bắt đầu cái thời kỳ nhàn rỗi cô vẫn bận bịu với tã lót bình sữa đồ chơi. Người cũ nhắn tin chúc mừng hạnh phúc  mới nhớ ra lâu nay mải ngắm con cười ngửi mùi sữa ấm áp của con tự nhiên quên đi tất cả quên rằng  hoa lan vẫn nở cửa sổ vẫn mở và những buổi tranh cãi với chồng dường như  xuất hiện nhiều lên tỷ lệ nghịch với những lời yêu thương ân cần. Những thói quen sở thích cũ mất hẳn những mối quan hệ cũ rơi rụng dần và người quen bạn bè cũng gần như không còn tồn tại trong cái thế giới mới nhỏ bé chật hẹp hình thành từ khi bé mới ra đời. Người cũ bị xếp vào góc rất sâu nào đó trong ngăn kéo ký ức và ký ức được cất sau bao bộn bề lo toan mới vậy mà...

Đã bao lâu rồi mới có một tin nhắn vẫn dè dặt và đứng đắn... bỗng dưng sao mà muốn khóc quá người cũ ơi!

An An

Đàn bà dĩ nhiên là giống nhau rồi đàn bà viết văn hình như còn giống nhau hơn nữa Đỗ Bích Thúy ơi!
Rất hân hạnh được đón tiếp me2bong trong những lần sau.

Me2bong

Ghé thăm nhà An An nhận ra một điều đàn bà rất giống nhau. hic hic!

An An

Chào La Trung rất vui vì bạn đã ghé nhà và đọc " chuyện... bịa như thật" của An An.
Ừ cái anh chàng new comer đặc biệt này chắc không phải nhà kinh tế hoặc mới bắt đầu học làm ăn ha chớ làm kinh tế thì cái mặt phải cau cau(vì thua lỗ )như mặt An An nè hì hì!
Mong được tiếp đón La Trung nhiều hơn! Dù thực lòng cũng khônng biết bạn là ai nữa huhu!

latrung

Viêt bởi La Trung

Đã bao lâu rồi mới có một tin nhắn vẫn dè dặt và đứng đắn... bỗng dưng sao mà muốn khóc quá người cũ ơi!
_________

ChàO AN AN
Lần đầu đến thăm nhà AN AN lại được đọc một câu chuyện tình rất thật rất dễ thương và cũng rất ư là tâm lý! AN AN có cái nhìn thật sâu sắc về kinh tế qua câu nói"Người cũ " học chung một lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nửa tháng. Người cũ lúc ấy là người mới; new comer. New comer hay cười lại cười rất tươi và hiền. Cái vẻ hiền hậu đó những người làm kinh tế không thể nào có được nếu họ chỉ ít nhiều thành công hay thất bại trên thương trường lạ thay!thật đáng phục!

A A

cám ơn BD nhiều hôm nay yên đã nhận được quà 20-10 của 2 bloger galăng NQV và PCT rồi. Mỗi nữ bloger được những 7 quyển của Y chỉ có 5 quyển thôi huhu! Thế 2 quyển còn lại đến tay BD chưa vậy? Để BD tặng bà xã một cuốn một cuốn nữa thì Yên nhờ BD chuyển tới một người bạn ở ngoài HN có số đt 0983459374 giùm Y với được không? Đó sẽ là quà tặng của BD cho Y nhân ngày 20 - 10 đấy hì hì!

BD

Vừa thấy hình Y bên nhà chị Hoa chúc Y có một ngày 20-10 thật vui với nhiều niềm hạnh phúc. BD chỉ biết chúc thế thôi chứ không biết gửi hoa hay tặng phẩm hì hì

An An

Oh thế thì mấy tin nhắn ấy đi lạc vào máy của cô nào rồi thế có phí không huhu. Anh ơi gửi lại đi nha!

An An

Chị ơi đợi mãi không thấy có tin nhắn của người mới nên mới lôi "người cũ" ra dán lên đấy ạ

luuminhphuong

Thế mà mình nhắn tin mấy lần chẳng xi nhê gì!

Ngày xưa

Chào An An!
Người cũ bị xếp vào góc rất sâu nào đó trong ngăn kéo ký ức và ký ức được cất sau bao bộn bề lo toan mới vậy mà...
Đã bao lâu rồi mới có một tin nhắn vẫn dè dặt và đứng đắn bỗng dưng vẫn thấy muốn khóc quá người cũ ơi!
________

Đa cảm thế thì lại khổ thôi!Đúng là trái tim không bình yên!

Tản văn dễ thương nhỉ! cứ như em gái từng trải lắm ấy!
Chị còn đang hồi hộp xem người mới của cô ấy đây này...