TÌNH YÊU

By Bùi Đế Yên

 

                                                TÌNH YÊU

Tình yêu là gì? ...phải hiểu câu " Sống với người mình yêu thì túp lều tranh cũng là thiên đường " như thế nào?...Có đúng là tình yêu bao giờ cũng mù (quáng ) không?... tình yêu cao thượng tình yêu thuần khiết là gì?

v.v và v.v.

More...

VĂN CHƯƠNG VÀ BÓNG ĐÁ

By Bùi Đế Yên

                Còn một trận cuối cùng nữa là kết thúc không khí sôi động mùa Euro 2008 kết thúc những gặp gỡ tranh luận qua mạng điện thoại lúc một hai giờ  sáng mà không bị trách là “ thiếu văn hóa điện thoại” …và cả những hiểu lầm khi mà các fan nữ cũng ham tranh luận dự đoán cá độ…lúc quá khuya. Vnweblog là blogs của những người yêu văn học nhưng không khí bóng đá tưng bừng của Euro xuất hiện trong từng trang từng bài và rất nhiều comment  của hầu hết các blogs. Tại sao các nhà văn nhà thơ ( những người vốn chỉ quan tâm đến văn chương thờ ơ với mọi sự ) lại yêu bóng đá đến như vậy? Để trả lời cho câu hỏi này Hướng Dương xin trích giới thiệu bài viết VĂN CHƯƠNG VÀ BÓNG ĐÁ của nhà văn Trần Đức Tiến (đã đăng trên báo Vũng Tàu chủ nhật) cho các blogers tham khảo:

 
…Không phải ngẫu nhiên mà các nhà văn nhà thơ đam mê bóng đá.Giữa văn chương và môn thể thao vua này dường như có rất  nhiều điểm tương đồng.

More...